Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gỏi bưởi tôm thịt
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Những món ăn từ tôm (như tôm rim, tôm kho thịt...) đã quá quen thuộc với gia đình bạn, xin giới thiệu một món ngon từ tôm rất thú vị để cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Thành phần
- 1 quả bưởi năm roi
- 200 g tôm tươi
- 150 g thịt ba rọi
- Hành phi
- Dừa nạo
- Ớt sừng
- Chanh
- Gia vị
Hướng dẫn
- 1. Chọn bưởi năm roi nặng tay, mỏng vỏ, không hạt sẽ cho múi mọng, vị ngọt. Tách lấy tép.
- 2. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái mỏng.Trộn tất cả vào với nhau.
- 3. Cách làm nước mắm chua ngọt: băm nhuyễn tỏi và ớt, pha với một muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh nước lọc.
- 4. Thêm đường, nước cốt chanh, nêm vừa ăn.Rưới nước mắm đã pha lên đĩa gỏi, rắc hành phi và dừa nạo.