Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Thịt luộc trộn dưa mắm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 10 phút
Dưa mắm có thể khó ăn với một số người, tuy nhiên khi trộn với thịt luộc lại trở thành một món rất dễ ăn.
Thành phần
- 200 g dưa mắm (dưa gang)
- 100 g thịt ba chỉ
- 1 quả chanh
- 3 quả ớt hiểm
- 2 tép tỏi
- Hạt nêm
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước.
- 2. Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm
- 3. Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- 4. Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh
- 5. Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa
- 6. Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.