Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bí đao nấu cá điêu hồng
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Món canh này ăn với cơm rất ngon, tùy theo sở thích nếu muốn bạn có thể rút bỏ xương cá trước khi nấu.
Thành phần
- 500 g bí đao
- 400 g cá diêu hồng
- hành lá
- rau mùi
- muối
- tiêu
- đường
- hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ ruột. Sau đó thái sợi dài theo chiều dọc, dày 0,5cm.
- 2. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc.
- 3. Cá điêu hồng làm sạch, thái khúc.
- 4. Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/3 thìa cà-phê tiêu, để thấm.
- 5. Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu, vớt bọt cho nước trong. Khi nước sôi, cho bí vào nấu thêm 3 phút.
- 6. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê muối, đun thêm 2 phút, tắt bếp.