Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Mực nấu rối
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 10 phút
Vị ngon ngọt của món ăn có được là nhờ sự hòa quyện hương vị của mực cộng với một ít thịt lợn, thịt gà và điều cơ bản nhất là việc chế nước dùng như thế nào.
Thành phần
- 50 g mực khô
- 50 g giò lụa
- 2 quả trứng gà
- 50 g cà rốt
- 50 g su su
- 50 g nấm mèo
- 1 lít nước dùng heo
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa súp hạt nêm
- 1/2 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- dầu ăn
- hành
- ngò rí
Hướng dẫn
- 1. Mực khô rửa qua nước lạnh, ngâm trong 5 phút, xé sợi nhỏ.
- 2. Giò lụa xắt sợi. Trứng đánh tan, tráng mỏng với dầu ăn, xắt sợi.
- 3. Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.Nấm mèo ngâm nước cho nở, bỏ chân, rửa sạch, xắt sợi.
- 4. Nấu sôi nước dùng, nêm hạt nêm, muối, nước mắm vừa ăn, cho mực vào nấu trước sau đó cho tiếp các loại rau củ, nấm, giò lụa, trứng vào nấu vừa chín.
- 5. Cho mực nấu rối ra tô, rắc ngò, hành xắt nhỏ, tiêu lên, dùng nóng.