Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bông atiso hầm giò heo
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 50 phút
Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố… Món canh atisô hầm giò heo rất thích hợp trong các bữa ăn ngày hè.
Thành phần
- 500 g giò heo
- 1 bông atiso
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1/4 thìa cà phê bột ngọt
- tiêu
- ngò
Hướng dẫn
- 1. Giò heo cạo rửa sạch, chặt thành 4 khoanh, để ráo.
- 2. Bông atiso lấy phần thân rửa sạch, xắt khúc, chẻ đôi, đập giập. Phần bông chẻ làm 4, bỏ nhụy.
- 3. Hầm hoa atiso và cọng trong nước khoảng 1/2 giờ, lược lấy nước trong.
- 4. Tiếp tục cho giò heo vào, nêm nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, thấy giò heo dẻo là được.Múc canh ra tô, rắc tiêu, trang trí thêm ngò.