Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh chua cá Nam Bộ
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Một bát canh cá chua chua cay cay nóng hổi theo phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho gia đình bạn ấm lòng hơn những ngày mưa lạnh.
Thành phần
- 600 g cá quả
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 2 quả cà chua
- 100 g giá đỗ
- 1/4 quả dứa
- 2 cây dọc mùng
- 1-2 quả ớt
- 3-4 quả đậu bắp
- nước me chua
- nước mắm
- đường
- mùi tàu
- ngổ
Hướng dẫn
- 1. Cá rửa sạch, tẩm ướp chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn, rán cho vàng mặt, để ra một bên.
- 2. Cho hành khô phi thơm, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.
- 3. Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm mắm, nước me, ớt cay, đường cho vừa chua vừa cay và ngọt thanh của đặc trưng Nam bộ.
- 4. Cho dứa thái vào nồi, rồi cho tiếp cà chua bổ cau vào.
- 5. Cho đậu bắp thái mỏng, dọc mùng (thái mỏng, bóp muối rửa sạch), giá đỗ, rau thơm các loại vào âu, đổ nước canh nóng đang sôi vào, bỏ ra ăn nóng.