Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cá lóc nấu măng chua
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Cá quả chiên vàng, thả vào nấu cùng măng chua. Canh cho thêm mấy lát ớt sẽ có độ cay hấp dẫn.
Thành phần
- 300 g cá quả
- 100 g măng tươi
- hành củ tươi
- mắm tôm
- mỡ nước
- ớt bột
- muối
- hạt tiêu
- nước mắm
Hướng dẫn
- 1. Cá đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch cắt khúc, ướp với nước mắm, hạt tiêu, mì chính
- 2. Măng tươi thái mỏng ngang thớ, ngâm ngập vào nước có pha muối khoảng 3 ngày
- 3. Hành hoa, ớt rửa sạch thái nhỏ
- 4. Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh, không khô và xác) lấy ra để riêng. Cho tiếp mỡ đun nóng già, phi thơm hành; cho măng vào xào qua, nêm mắm, muối, nước mắm, cho nước vào ngập, đun sôi.
- 5. Cho tiếp cá vào, đậy vung, đun nhỏ lửa sao cho cá chín mềm nhưng không vỡ nát, măng và cá có mầu trắng, nước canh trong, hanh vàng, có mùi đặc trưng của măng chua. Nêm ớt rồi múc ra bát, rắc hành, hạt tiêu, ăn nóng.