Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh chua mực sữa
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Cũng như mọi món canh chua khác thôi, nhưng dùng mực làm nguyên liệu chính thay vì cá, tôm, món ăn trở nên ngon lạ. Khác với canh chua thông thường, canh chua mực dùng chanh để tạo vị chua. À, một điểm đặc biệt nữa của món canh chua này là phải có thêm một nhánh sả nhé, để khử mùi tanh của mực đấy mà.
Thành phần
- 200 g mực
- 50 g giá
- 1 quả đậu bắp
- 1/2 cây bạc hà
- 1/4 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 1/2 trái chanh
- 1/2 cây sả
- 10 g hành lá
- 10 g ngò om
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 chén nước
- dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Mực làm, rửa sạch, khứa thân
- 2. Giá, hành, ngò om nhặt gốc. Xắt nhuyễn hành, ngò om
- 3. Cà chua xắt múi cau. Đậu bắp xắt xéo. Bạc hà tước vỏ, xắt xéo
- 4. Thơm gọt vỏ, xắt lát. Sả xắt lát
- 5. Bắc nước sôi, thả mực vào, nêm hạt nêm, đường và me. Cho cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm, giá vào. Nêm thêm nước mắm cho vừa ăn
- 6. Làm nóng dầu ăn, phi thơm sả. Múc canh ra tô, vắt chanh vào, rắc sả lên trên, cho hành và ngò om lên.