Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh nghêu thì là
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Nghêu là một trong những loại hải sản được ưa chuộng bởi vị ngọt rất kích thích khẩu vị mà giá trị dinh dưỡng cao. Với con nghêu quen thuộc, thường loại tươi mới chỉ cần hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh đã ngon ngọt. Vị chua thanh và mùi thơm quyến rũ món canh nghêu thì là thật khó mà không ăn.
Thành phần
- 300 g nghêu
- 1 bìa đậu non
- 50 g thịt xay
- 1 trái cà chua
- 1/2 củ riềng
- 50 g thì là
- 20 g hành lá
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê đường
- 3 chén nước dùng
- 100 g mẻ
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Nghêu rửa sạch, luộc lấy thịtĐậu phụ rửa qua, xắt quân cờ
- 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi cauHành lá, thì là rửa sạch, xắt khúcRiềng chà rửa sạch, cắt miếng
- 3. Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào nghêu, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn, múc ra
- 4. Nấu nước dùng với đậu phụ, cà chua, thịt xay, củ riềng. Mẻ lọc bỏ xác, cho vào nước dùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nghêu vào.
- 5. Cuối cùng cho hành lá và thì là vào. Múc ra tô, dùng nóng với cơm.