Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh cải xanh nấu chả cây
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Cùng với cải xanh nấu canh, nhưng thay vì nấu với thịt heo như thường ngày thì tại sao bạn không thử đổi vị với chả cây nấu canh cải xem sao.
Thành phần
- 200 g giò sống
- 1 khoanh giò nạc heo
- 400 g cải xanh
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê gừng cắt sợi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa súp tỏi băm
- lá chuối
Hướng dẫn
- 1. Giò sống quết dẻo với tỏi, tiêu và nước mắm, cho vào miếng lá chuối, gói lại theo dạng cây chả nhỏ như ngón tay, đem hấp chín, lột bỏ lá
- 2. Cải xanh bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- 3. Nạc giò heo rửa sạch, luộc chín với 600ml nước, cho chả cây và cải xanh vào, nấu cho cải sôi lại vừa chín, nêm muối vào cho vừa ăn, tắt lửa, cho gừng sợi vào, đảo đều. Dùng nóng rất ngon.