Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh Miso nấu rau dền và tôm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 20 phút
Được mẹ cho nhặt rau, bé phát hiện ra rau dền nhặt khác rau muống, phải tước bỏ xơ nữa. Vị xốt miso hơi lạ, nhưng cũng rất nhẹ, không khó ăn.
Thành phần
- 10 con tôm to
- 1 bó rau dền
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa cà phê miso trắng
- 1/4 thìa cà phê muối
Hướng dẫn
- 1. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ tôm và đầu tôm, rút chỉ đen. Rau dền nhặt lấy đọt, tước bỏ xơ, rửa thật sạch, vẩy ráo. Gừng gọt vỏ thái mỏng
- 2. Phần đầu và vỏ tôm cho vào nấu nước dùng với 1.5 lít nước và gừng, khoảng 15-20 phút thì tắt bếp. Lọc nước qua rây, bỏ bã tôm
- 3. Bắc lại nước dùng tôm đã lọc lên bếp, đợi sôi, cho tôm, rau dền và xốt miso vào.
- 4. Đun canh sôi lại đến khi tôm và rau chín tới thì nêm gia vị vừa ăn, bắc xuống Dọn cho bé dùng nóng với cơm.