Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh cải ngồng - Cá thác lác
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 10 phút
Món ăn có vị thanh, ngọt, ấm cúng trong những bữa ăn mùa đông gia đình. Bên cạnh đó, món canh cá thác lác - cải bẹ xanh tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống kém, đau nhức gân cơ, ho hen, đàm suyễn.
Thành phần
- 200 g cá thác lác
- 400 g cải ngồng
- 1/2 thìa súp gốc hành băm
- 1/2 thìa súp hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 500 ml nước dùng
Hướng dẫn
- 1. Cá thác lác quết với hạt nêm cho dẻo, rồi cho gốc hành lá xắt nhỏ và tiêu vào trộn đều
- 2. Cải ngồng cắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
- 3. Đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào nấu cho vừa nổi lên mặt nước, trút cải ngồng vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, đợi nước sôi lại, tắt bếp.
- 4. Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng.