Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cá rô đồng nấu mẳn
Suất: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 10 phút
Canh cá nấu mẳn là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nó thể hiện rất rõ nét tính hoang dã và hào phóng của vùng đất mới.
Thành phần
- 500 g cá rô
- 50 g hành lá
- 2 trái chanh
- 1 trái ớt sừng
- 1.5 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Cá rô làm rửa sạch, để ráo. Hành lá nhặt rửa sạch, tước sợi. Ớt sừng xắt lát
- 2. Bắc nồi nước, cho cá rô vào luộc chín, vớt ra. Nêm lại nước cho vừa ăn, tắt bếp, rắc hành lá vào
- 3. Múc canh ra tô, trước khi dùng vắt chanh vào tạo độ chua. Cá chấm nước mắm ớt.
- 4. Rau nêm ngoài hành, có thể nêm thêm cần tùy khẩu vị.