Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

 (0)

  • N/A

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Thực hiện: 30 phút

Đăng bởi:

Thứ Sáu, 09/03/2012

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho thấm.Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.
  • 2. Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.
  • 3. Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.
  • 4. Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Cá bớp kho tộ 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.