Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Chả bò
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Là món ăn cũng khá lạ miệng, rất ngon và giàu dinh dưỡng, cách làm tuy hơi tốn thời gian tí xíu nhưng đơn giản và dễ thực hiện.
Thành phần
- 350 g thịt bò xay
- 1.5 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu đập giập
- 4 tép tỏi
- 3 muỗng súp thì là xắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 5 muỗng cà phê nước
Hướng dẫn
- 1. Thịt xay mua về thì ướp nước mắm, tiêu và đường, tỏi vào để ngăn đá 1 tiếng sau đó đem ra xay cho nứơc lạnh vào cho nó mát máy. Nhớ chia thịt ra nếu máy nhỏ.
- 2. Lấy ra xay lần 2 rồi cho vào ngăn đá 1 tiếng.
- 3. Cho bột nổi, bột năng vào xay chung cho đến khi mịn.Cho vào cối máy và bỏ thì là vào quết khỏang 1 phút bật số 2.
- 4. Gói lại bằng giấy nhôm hay lá chuối (nếu có) cho vào hấp khỏang 15 phút cho chả chín sơ.
- 5. Bật lò lên khỏang 220 độ C, lửa trên và cho vào lò nướng vàng một mặt khỏang 5-10 phút tùy lò và sau đó lật lại nướng mặt kia cho vàng.