Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Mực nhồi cốm xanh
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Vị dẻo thơm và màu sắc lạ của cốm xanh khiến món mực nhồi của bạn trở nên rất độc đáo và ngon lành.
Thành phần
- mộc nhĩ thái sợi
- 300 g mực tươi
- 100 g thịt xay hoặc băm
- 100 g cốm xanh
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- mộc nhĩ
- nấm hương
- nấm hương thái sợi
- thì là thái nhỏ
- hành lá thái nhỏ
- hạt nêm
- muối đường
- nước mắm
- dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Mực làm sạch, rửa, để ráo nước. Cốm xanh xay nhuyễn. Trộn lẫn thịt băm, cốm xanh, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.
- 2. Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực. Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại. Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được. Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.