Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phút
Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
Thành phần
- 400 g thịt lợn nạc
- 6 lát bánh mỳ gối
- 2 thìa bột mỳ
- 1 thìa xì dầu
- 2/3 thìa nước xốt thịt bò
- 1 thìa xốt Worcestershire (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả táo
- 3 thìa đường nâu
- 1 thìa siro ngô
- Muối
- Tiêu
Hướng dẫn
- 1. Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.
- 2. Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.
- 3. Thịt lợn rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.
- 4. Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
- 5. Đập trứng gà ra bát, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra đĩa riêng.
- 6. Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mỳ.
- 7. Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- 8. Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.
- 9. Cho xì dầu, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5 - 8 phút thì tắt bếp.
- 10. Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.
- 11. Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.
- 12. Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều.
- 13. Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.
- 14. Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.