Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Chả trứng vịt muối
Suất: 1 người
Chuẩn bị: 5 phút
Thực hiện: 10 phút
Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đã có thêm món ăn lạ miệng với vị ngậy của trứng và chút giòn của mộc nhĩ cho bữa cơm gia đình.
Thành phần
- 1 quả trứng vịt
- 100 g thịt lợn xay
- 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ
- 1 nhánh húng bạc hà
- 1 nhúm miến
- 1 nhánh mộc nhĩ
- 2 quả ớt nếu muốn ăn cay
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 nhánh hành
- 1 tép tỏi
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
Hướng dẫn
- 1. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, miến ngâm mềm rồi thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.
- 2. Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt, lòng đỏ trứng vịt để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường.
- 3. Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ lòng đỏ trứng vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.
- 4. Nếu các bạn muốn chả trứng có màu đẹp thì đợi đến khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.