Tôm cuộn giòn cay
Cuộn tôm giòn rụm, cay nồng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon.
(0)
Khẩu phần: 6-8 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 15 phút
2530 thích
Thành phần
- 1 gói vỏ spring roll wrappers
- 1.5 kg tôm
- 3 thìa canh xốt pad thái
- 60 ml nước
- 1 thìa cà phê bột ngô
- 1 bát lạc
- 1 nắm húng quế
Hướng dẫn
- Đầu tiên, các bạn cắt đôi tập vỏ bánh để có vỏ bánh hình tam giác rồi dùng màng nilon bọc vào để vỏ không bị khô.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ để lại phần vỏ đuôi, rút gân lưng và rạch vài đường dưới phần bụng tôm để thân tôm duỗi thẳng.
- Xếp tôm ra đĩa theo hướng đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới 3 thìa canh xốt pad thái đều lên thân tôm (trừ phần đuôi) để như vậy trong khoảng vài phút.
- Pha loãng 1 thìa canh bột ngô với 60ml nước, để sang một bên. Sau đó, các bạn bắt đầu cuộn tôm theo cách như sau: trải vỏ bánh hình tam giác ra, đặt tôm ở phần đáy dài, phần đuôi tôm thò ra ngoài. Cho 1 mảnh húng quế và rải lạc lên tôm rồi cuộn vỏ vào, gập phần đỉnh tam giác vào rồi cuộn tiếp (như trong hình), cuối cùng bôi một chút nước bột ngô vào mép vỏ để cuộn tôm không bị bung. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết tôm.
- Đun dầu thật sôi rồi thả cuộn tôm vào chiên vàng là hoàn thành. Bày cuộn tôm ra đĩa và dùng nóng.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
2713 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
2861 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
3530 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
4190 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4268 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
3040 thích
Bình luận