Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gà kho khoai môn
Suất: 4-6 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 40 phút
Thịt gà đậm đà, quyện lẫn với vị bùi bùi của khoai môn cao, vừa quen vừa lạ chắc hẳn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.
Thành phần
- 500 g thịt gà
- 1/2 củ khoai môn (khoảng 300g)
- 1 củ gừng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 củ hành khô
- 2/3 thìa canh nước hàng
Hướng dẫn
- 1. Thịt ức gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào thịt gà 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, hành khô thái nhỏ, dùng đũa đảo đều, để khoảng 30 phút.
- 2. Khoai môn rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- 3. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo đều khoảng 5 phút.
- 4. Sau đó, cho gừng thái sợi vào, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ.
- 5. Khi đun thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nếu cạn nước thì bạn thêm vào một ít nước lạnh. Đun tiếp khoảng 20 phút thì cho khoai môn vào đun cùng. Nếu dùng thịt đùi gà thì thời gian đun lâu hơn thịt ức gà vì có lẫn xương.
- 6. Cầm tay cầm của nồi lắc đều, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, bạn cho nước hàng kho thịt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi khoai môn mềm, thịt gà thấm thì tắt bếp, múc thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.