Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Ngô xào ngũ sắc
Suất: 3-4 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 6 phút
Món ăn với vị ngọt tự nhiên từ củ quả hòa lẫn vào nhau sẽ đem lại cho bạn một hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn.
Thành phần
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt
- 1 nắm nấm hương khô
- 1/2 quả ớt chuông
- 2 bìa đậu phụ nhỏ, chiên vàng
- 1 củ hành khô bóc vỏ, thái lát
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 miếng củ cải muối (không bắt buộc)
Hướng dẫn
- 1. Ngô tách hạt. Thái hạt lựu ớt chuông, cà rốt, đậu phụ chiên, củ cải muối. Nấm khô ngâm nước nóng cho nở rồi rửa qua với nước lạnh, thái hạt lựu.
- 2. Làm nóng chảo và 1 thìa canh dầu ăn trên lửa vừa, cho ớt xanh vào xào qua trong khoảng 1 phút, nêm chút muối cho có vị. Trút ớt xanh ra bát, để sang một bên.
- 3. Vẫn dùng chảo đó, thêm 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành và cho nấm vào xào cùng.
- 4. Sau khoảng 2 phút thì các bạn cho cà rốt, đậu phụ, củ cải vào đảo đều.
- 5. Tiếp đó, cho 5 thìa canh nước, xì dầu, muối, hạt nêm, ớt trưng (nếu ăn cay) vào môt bát con rồi hòa tan. Cho ngô vào chảo, đảo đều và rưới hỗn hợp này vào, đậy vung, để lửa liu riu và đun khoảng 5 phút.
- 6. Đến khi nước xốt cạn thì cho lại ớt xanh vào đảo đều, tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.