Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Khoai môn hat sen chiên xù
Suất: 4-5 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Bạn hãy thay đổi cho bé nhà bạn bằng món "khoai môn hat sen chiên xù" nhé, chắc chắn với hương vị lạ và hấp dẫn sẽ làm cho bé nhà bạn thích thú cho mà coi. Món ăn này lại vừa tốt cho sức khỏe nữa chứ còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nào!
Thành phần
- 200 g khoai môn
- 50 g hạt sen
- 1 M cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
- 100 g giò sống
- 1 M hành lá (dùng đầu hành trắng)
- 100 g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 150 g bột xù
- Vừng trắng rang
- Tiêu
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Xốt mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Khoai môn gọt vỏ, chẻ tư, cắt lát mỏng. Hạt sen luộc chín, tán sơ. Trứng gà đánh tan.
- 2. Trộn đều hỗn hợp gồm: giò sống, hạt sen, cà rốt, 1M đầu hành trắng, 1/3 hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.
- 3. Cho nhân lên một mặt của miếng khoai kẹp lại bằng một miếng khoai khác. Tẩm miếng khoai qua bột mì, lăn qua trứng rồi tẩm qua bột xù.
- 4. Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- 5. Cho món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu và mè trắng rang.