Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Nấm hấp sả
Suất: 2 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Món chay đáng để bạn bỏ công chế biến là đây, hương vị thơm ngon của nấm sẽ kéo tâm tư của người thân trở về với bữa ăn gia đình, trang trí với giấy bạc để tăng thêm phần hấp dẫn nhé!
Thành phần
- 100 g Nấm bào ngư nâu
- 50 g Nấm kim châm
- 50 g Nấm linh chi
- 3 cây sả
- 1 khúc Poa-rô
- 1/2 củ Hành tây
- 1/3 củ Cà rốt
- 2 cây Cần tàu
- 1 quả Ớt hiểm
- vừa đủ muối
- 1 ít tiêu
- 1 ít đường
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ nước tương
- vừa đủ bột ngọt
Hướng dẫn
- 1. Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
- 2. Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.
- 3. Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3m muối, 1/2m bột ngọt, 1m đường và một ít tiêu.
- 4. Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.
- 5. Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.
- 6. Dọn chung với nước tương và ớt cắt lát.