Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Lòng heo xào dứa
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Bạn là người bận rộn luôn tìm kiếm những món ăn chế biến tôn sít thời gian vậy ẩm thực 365 xin mách bạn món lòng heo xào dứa nhanh ngon hết sức đưa cơm đấy nhé!
Thành phần
- 200 g lòng non
- 100 g tim heo
- 100 g gan
- 1/4 quả dứa
- 50 g cần tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ hành khô
- vài tép tỏi
- 1 miếng gừng
- vài nhánh hành lá
- 1 ít rau răm
- 1 ít rau mùi
- vừa đủ muối
- vừa đủ nước mắm
- vừa đủ bột ngọt
- vừa đủ dầu ăn
- 1 ít đường
Hướng dẫn
- 1. Gan và tim bạn chần sơ qua rồi đem thái mỏng.
- 2. Lòng thì bạn ướp với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
- 3. Dứa cắt bỏ mắt rồi thái mỏng. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc. Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ
- 4. Đun nóng dầu, cho hành -tỏi -gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn. Tiếp theo cho 1 thìa canh rượu trắng vào xào.
- 5. Khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.