Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Rau muống xào ốc móng tay
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Trải nghiệm món ngon lạ miệng trong hè này với món rau muống xào ốc móng tay. Những cọng rau muống giòn mát kết hợp cùng vị ngọt chắc của thịt ốc móng tay sẽ là món ăn hấp dẫn đáng để thưởng thức đấy nhé!
Thành phần
- 1.5 kg ốc móng tay
- 1 bó rau muống
- 5 tép tỏi
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa hạt nêm
- 1 ít nước mắm
- 1 ít muối
Hướng dẫn
- 1. Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, bạn có thể dùng bàn chải sạch lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.
- 2. Rau muống nhặt bỏ phần già và bớt lá, rửa sạch, để ráo.
- 3. Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ, vớt ra âu nước đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- 4. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi.
- 5. Cho thịt ốc vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
- 6. Cho thịt ốc vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.