Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bánh crepe kem sầu riêng
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh crepe kem sầu riêng tươi ngon, hấp dẫn.
Thành phần
- 20 g bơ
- 210 ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65 g bột mì
- 50 g đường
- 150 ml kem tươi
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 100 g sầu riêng
Hướng dẫn
- 1. Cho sữa, đường, bơ vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp để nguội.
- 2. Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.
- 3. Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
- 4. Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
- 5. Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng. Cuối cùng gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại. Bánh crepe kem sầu riêng cho ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây và lá bạc hà rồi đem thưởng thức.