Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Ốc xào cay
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Thời tiết mát mẻ như vậy ăn những miếng thịt ốc nóng hổi cay cay, bạn thử tưởng tượng cảnh vừa ăn vừa xuýt xoa sẽ như thế nào? cảm giác chắc hẳn là sẽ rất tuyệt đấy nhé!
Thành phần
- 1 kg ốc tươi loại ốc bạn thích tùy ý nhé!
- 2-3 quả ớt
- 4 tép tỏi
- 3 củ hành khô
- 500 ml nước luộc gà
- 50 ml rượu nấu ăn
- 50 ml rượu gạo
- 50 ml rượu vang
- 15 ml xì dầu
- 15 g đường
- vừa đủ sa tế
Hướng dẫn
- 1. Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.
- 2. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- 3. Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.
- 4. Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.
- 5. Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào. Cho xì dầu, đường vào đảo đều.
- 6. Sau đó thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được. Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!