Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

 (0)

  • 2-4 người

  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Thực hiện: 2 phút
bepthandiendanangnhabe

Đăng bởi: bepthandiendanangnhabe

Thứ Năm, 01/01/1970

Với cách làm dầu dừa tại nhà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và vệ sinh các dụng cụ sạch sẽ để lấy được tinh dầu nguyên chất và an toàn nhất. Dầu dừa có tác dụng rất tốt đối với việc chăm sóc nhan sắc các chị em và là một nguyên liệu dưỡng tóc cực ổn cho nàng tóc hư tổn hay muốn dài tóc nhanh nhất đấy nhé!

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cho dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút hoặc ngâm khoảng 15 phút không cần nhào trộn. Tốt nhất nên dùng nước nóng.
  • 2. Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi bằng rây lọc.
  • 3. Đun nước cốt dừa. Khi sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để tránh bị cháy đưới đáy chảo. Quá trình đun nước cốt dừa có thể mất khoảng 1 - 1h30'. Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa, vẫn để chảo sôi. Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.
  • 4. Khi cốt dừa bay hết hơi nước sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo. Múc dầu dừa ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Thông tin thêm:

Tinh dầu dừa nguyên chất, không có chứa tạp chất pha trộn có thể dùng được trong vài năm mà không phải lo lắng về chất lượng của nó. Đấy là với cách bảo quản trong chia thủy tinh hoặc chai nhựa, ở nhiệt độ thường không cần tủ lạnh. Nếu để dầu dừa trong chai thủy tinh, cất trong tủ lạnh ở ngăn làm mát, dầu dừa thậm chí có thể giữ được trong hàng chục năm. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại thành dạng xốp, tuy nhiên chất lượng vẫn không đổi. Khi dùng chỉ cần lấy muỗng xúc một ít tinh dầu dừa để ra ngoài, một vài phúc sau tinh dầu dừa sẽ tan ra, khi đó có thể sử dụng như bình thường.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Khóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.