Bầu ngâm chua

Bầu ngâm chua

 (0)

  • 2-3 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 20 phút
thuyduong.hopphat

Đăng bởi: thuyduong.hopphat

Thứ Sáu, 10/02/2017

Một món ăn dân dã của người miền Trung, bạn có thể dùng để nấu canh chua hoặc kho với thịt.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.
  • 2. Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi khoảng 1 ngày để bầu héo.
  • 3.

    Pha nước muối với nước sôi để nguội,  nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hủ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu, cho thêm một thìa nhỏ dấm vào.

  • 4.

    Đậy nắp kín ,để nơi thoáng khoảng 4 - 5 ngày. Khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm là có thể dùng được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh,  dùng dần.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

KHóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Bầu ngâm chua 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.