Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cá chép đỏ kho nước trà
Suất: 2 - 3 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Là một món ăn không quá cầu kỳ, nhưng lại cần sự chăm chút trong cách chế biến, để mỗi thành viên đều cảm nhận được sự sum vầy trong bữa ăn gia đình.
Thành phần
- 500 g cá chép đỏ
- 100 ml nước trà
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh giềng
- 1 quả ớt sừng
- 30 g rau răm
- 1 thìa súp hành tím băm
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Cá chép đỏ bỏ ruột, vảy và mang, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- 2. Gừng và riềng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Rau răm nhặt bỏ lá sâu và gốc, rửa sạch.
- 3. Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho riềng và gừng vào xào thơm, cho cá vào, thêm ớt sừng, kho riu riu với lửa nhỏ 10 phút. Cho 100ml nước sạch sau đó thả rau răm vào, kho tiếp 15 phút nữa là được.
- 4. Dọn cá chép kho ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.