Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cơm chiên rau bó xôi
Suất: 2 - 3 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 20 phút
Rau bó xôi sẽ mang lại cho món cơm chiên của bạn hương vị mới thơm ngon hơn.
Thành phần
- 300 g cơm trắng nấu chín
- 300 g rau bó xôi
- 100 g cồi sò điệp khô
- 2 quả trứng gà
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 5 củ hành tím
Hướng dẫn
- 1. Cơm trắng để riêng trong một cái âu lớn. Rau bó xôi xay nhuyễn lọc lấy nước trộn chung với cơm, để có màu xanh cho đẹp và thơm.
- 2. Cồi sò điệp khô ngâm nước ấm cho nở, xé nhỏ, ướp với một chút bột nêm để thấm. Phi thơm hành, cho sò điệp vào xào khô. Trứng gà tách lòng trắng để riêng, trộn lòng đỏ chung với cơm.
- 3. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, phi thơm hành, cho cơm vào chiên với ngọn lửa vừa.
- 4. Khi hạt cơm săn lại thì cho tiếp lòng trắng trứng gia vị (bột nêm, muối, bột ngọt), nêm vừa miệng là được.