Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Chả cá thác lác chiên cốm xanh
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 10 phút
Chả cá thác lác chiên cốm xanh có vị ngọt, dai của cá, có vị dẻo và thơm của cốm xanh, chấm với tương ớt hay tương cà thì còn gì bằng.
Thành phần
- 150 g cá chẻm
- 200 g các thác lác phấn thịt nạc
- 100 g cốm xanh sấy
- 5 g thì là
- 10 g hành lá
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê bột ngọt
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
- Tương ớt
Hướng dẫn
- 1. Phi-lê cá chẻm rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm, ướp với ít hạt nêm.
- 2. Quết nạc cá thác lác với hạt nêm, gia vị, thì là, hành lá xắt nhuyễn.
- 3. Lấy mỗi miếng cá chẻm bao xung quanh với ít hỗn hợp cá thác lác, nắn thành miếng vừa ăn, lăn qua cốm sấy, cho vào chảo dầu nóng chiên chín, vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích.