Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cơm chiên hải sản với chuối già
Suất: 5 - 6 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 10 phút
Thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món ăn này nhé!
Thành phần
- 100 g tôm sú bóc vỏ
- 100 g cồi sò điệp
- 100 g mực lá
- 100 g bột đậu bo
- 6 quả chuối già
- 4 chén cơm
- 2 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Tôm sú, cồi sò điệp, phi lê mực lá rửa sạch, để ráo nước, xắt hạt lựu, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, trút ra rổ cho ráo nước
- 2. Đậu bo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc vừa chín
- 3. Chuối già bóc một mảnh vỏ phía trên, lấy ruột chuối ra. Dùng 2 ruột chuối để xắt hạt lựu
- 4. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào xào thơm, cho hải sản, đậu bo và cơm vào, chiên cho hạt cơm săn lại, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn, cho chuối già xắt hạt lựu vào xóc đều
- 5. Múc cơm cho vào quả chuối, xếp vào đĩa, dùng nóng rất ngon.