Đậm đà sườn rim nước dừa

Thứ Sáu, 30/12/2011 12:00

1,882 xem

0 Bình luận

(0)

3667

Vị thơm ngậy của nước dừa kết hợp với những miếng sườn non sẽ tạo ra một đĩa sườn kho nước dừa đậm đà, ngọt mềm cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Ngoài thịt kho nước dừa hoặc gà kho nước dừa... thì nay, bạn sẽ biết thêm cách làm sườn kho nước dừa nữa. Với công thức dưới đây, đảm bảo, bạn và gia đình sẽ có món ăn no căng rốn.

Đậm đà sườn rim nước dừa Sườn kho nước dừa đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu:

- 500g sườn lợn non

- 500ml nước dừa tươi.

- 5 cây hành lá.

- 1 củ hành tây.

- 2 thìa súp tỏi băm.

- 2 thìa súp hành tím băm.

- 5 thìa súp nước mắm.

- 2 thìa súp đường.

- 1 thìa súp tiêu xay.

- 2 thìa cà phê hạt nêm.

Cách làm sườn kho nước dừa

- Bước đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, rồi để ráo nước, sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

- Hành tây thái múi cau.

Giờ bạn ướp sườn với tỏi, hành tím băm cùng nước mắm và đường để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Bước tiếp theo là ướp sườn với gia vị.

Giờ bạn cho sườn vào nồi đun cùng nước dừa khoảng 15 - 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn đun lửa nhỏ đến khi nước dừa gần cạn, sườn mềm thì gắp sườn ra đĩa.

- Cho sườn vào nồi kho với nước dừa.

Bước cuối cùng, bạn cho hành tây vào nồi kho sườn, đảo nhanh cho hành chín tới rồi múc ra đĩa sườn. Trước khi ăn, rắc chút tiêu và hành lá lên đĩa sườn là xong.

- Xào qua hành tây rồi múc ra đĩa sườn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm sườn kho nước dừa này!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading