Ăn ốc tốt cho phụ nữ mang thai?

Thứ Tư, 11/01/2012 08:45

4,623 xem

0 Bình luận

(0)

3817

Theo giới chuyên môn, một con ốc lớn có chứa 1.357mg canxi và 11,9g protein; một con ốc xoắn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein, rất có ích cho sức khỏe của các thai phụ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn ốc không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường quá trình tuần hoàn máu mà còn cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho các thai phụ.Nhiều thai phụ thường nghĩ rằng, họ không nên ăn ốc vì sợ đứa bé khi sinh ra sẽ chảy nhiều nước miếng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh nhận thức đó là hoàn toàn sai lầm. Vì trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại vitamin, như vitamin A, B2, B3 (niacin)… và protein, chất béo, cacbohydrate, sắt, canxi. Theo giới chuyên môn, một con ốc lớn có chứa 1.357mg canxi và 11,9g protein; một con ốc xoắn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein, rất có ích cho sức khỏe của các thai phụ.

Bên cạnh đó, ốc còn có thể được chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe, như món ốc luộc với lá gừng, ốc nấu chuối xanh, canh chua ốc… Theo các chuyên gia, ngoài tính giàu dưỡng chất, những món ăn này còn là các bài thuốc giúp phục hồi nhanh tình trạng sức khỏe và tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Tuy nhiên, đối với những thai phụ bị rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài, bị loét bao tử nên tránh ăn ốc.

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading