Cá hấp bia - Xua tan cái lạnh chiều đông

Thứ Năm, 12/01/2012 02:37

10,502 xem

0 Bình luận

(0)

1045

Món ăn có vị cay nóng của ớt thơm của hạt tiêu, vị ngọt của thịt và cá. Đây thực sự là món ngon và hấp cho những ngày lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép hoặc cá quả cỡ 7- 8 lạng

- 1 lạng thịt 3 chỉ

- 3 tai nấm mèo

- 1 lọn bún tàu (bún khô, nhỏ sợi mua ở hàng khô)

- 1 quả cà chua, 1 quả ớt đỏ

- Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, hành tím

Cách làm:

- Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng, để nguyên con và để ráo. Thịt ba chỉ thái mỏng ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, hành tím băm nhỏ chừng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Nấm mèo, ngâm mềm, thái sợi. Bún tàu ngâm mềm cắt khúc vừa ăn. Cà chua, ớt đỏ bỏ hạt thái sợi để riêng.

- Cho cá vào đĩa sâu lòng, cho thịt lợn đã ướp lên mặt cá, đặt vào xửng hấp khoảng 30 phút, chất béo ngọt của thịt lợn ngấm vào cá. Cho tiếp bún tàu nấm mèo, cà chua, ớt thái sợi lên trên cùng, rưới thêm chút nước mắm, hấp chừng 5 phút nữa thì nhấc đã cá hấp ra, rắc thêm chút tiêu và trang trí ít cọng hành lá cho đẹp mắt.

Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

(Theo Vietbao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading