YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm tôm viên rán giòn

Thứ Sáu, 13/01/2012 02:53

3,736 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cùng trổ tài với amthuc365.vn món tôm viên rán giòn ngon không kém ngoài quán đâu nhé mà lại rẻ và hợp vệ sinh nữa.

Nguyên liệu cần có (2 người ăn):

- 200 g tôm 
- 3 muỗng canh bột năng 
- 1 muỗng canh muối 
- 1/2 muỗng canh đường 
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tôm  bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Đường chỉ này chính là phần ruột chứa nhiều chất bẩn, nếu không bỏ thì khi ăn sẽ bị sạn đấy.

Rửa sạch tôm.

Bước 2:

Băm nhỏ tôm. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được.

Bước 3:

Cho bột năng, đường, muối, hạt tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút.

Bước 4:

Giờ chỉ cần vo tròn các miếng tôm lại như thế này.

Và bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rùi thả từng viên tôm vào chiên. Chiên ngập dầu thì càng ngon và càng mau chín.

Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon.

Ăn vã cũng được mà ăn với cơm nóng đều ngon.

Món ăn dễ thế này đảm bảo bạn nào cũng làm được hết. Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo IONE)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading