Hướng dẫn chế biến món súp cua

31/01/2012   09:28

Khi bạn được mời đến dự một bữa tiệc,trước tiên bạn sẽ thưởng thức món khai vị là một món súp ,thật dễ dàng để bạn trổ tàilàm cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 con cua biển
- 8 cây măng tây
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- 3 tai mộc nhĩ lớn
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Rửa sạch cua và luộc chín, giữ lại nước luộc cua để nấu súp.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Ngâm cua vào nước lạnh cho mau nguội rồi gỡ lấy thịt cua.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Măng tây rửa sạch, bỏ phần già, cắt khúc xéo khoảng 2cm.

Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi thái sợi.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Trứng gà đánh tan, hòa tan bột năng với 2 thìa canh nước.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Đun sôi nước luộc cua, thả măng tây và mộc nhĩ vào.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Khi nước sôi lại lần nữa, bạn trút thịt cua vào nấu chung.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Tiếp theo thêm trứng gà đánh tan, khuấy nhanh và đều tay để trứng chín đều và tạo vân đẹp mắt, khi súp sôi lạibạn rót bột năng đã hòa với nước vào để tạo độ sánh. Nêm nếm lại vừa ăn, múc ra chén và ăn nóng.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Món súp cua măng tây vừa có vị ngọt của thịt cua, nước luộc cua và vị ngọt rất đặc biệt của măng tây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích món súp này đấy, vì không chỉ ăn như nhà hàng mà món súp lại còn ngon hơn và đảm bảo chất lượng nữa!

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hướng dẫn chế biến món súp cua

Cập nhật lần cuối lúc 09:28 ngà y 31/01/2012

Khi bạn được mời đến dự một bữa tiệc,trước tiên bạn sẽ thưởng thức món khai vị là một món súp ,thật dễ dàng để bạn trổ tàilàm cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 con cua biển
- 8 cây măng tây
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- 3 tai mộc nhĩ lớn
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Rửa sạch cua và luộc chín, giữ lại nước luộc cua để nấu súp.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Ngâm cua vào nước lạnh cho mau nguội rồi gỡ lấy thịt cua.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Măng tây rửa sạch, bỏ phần già, cắt khúc xéo khoảng 2cm.

Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi thái sợi.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Trứng gà đánh tan, hòa tan bột năng với 2 thìa canh nước.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Đun sôi nước luộc cua, thả măng tây và mộc nhĩ vào.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Khi nước sôi lại lần nữa, bạn trút thịt cua vào nấu chung.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Tiếp theo thêm trứng gà đánh tan, khuấy nhanh và đều tay để trứng chín đều và tạo vân đẹp mắt, khi súp sôi lạibạn rót bột năng đã hòa với nước vào để tạo độ sánh. Nêm nếm lại vừa ăn, múc ra chén và ăn nóng.

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Món súp cua măng tây vừa có vị ngọt của thịt cua, nước luộc cua và vị ngọt rất đặc biệt của măng tây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích món súp này đấy, vì không chỉ ăn như nhà hàng mà món súp lại còn ngon hơn và đảm bảo chất lượng nữa!

Súp cua tự nấu - ngon hơn nhà hàng, Ẩm thực, am thuc, sup cua, mon ngon, mang tay, mon ngon de lam, bao

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 địa chỉ ăn uống ở London không nên bỏ qua

10 địa chỉ ăn uống ở London không nên bỏ qua

Cập nhật: 30/09/2014

Những tín đồ ăn uống nói chung và người mê các món ăn đường phố nói riêng khi đến London không nên bỏ qua Club Mexicana, Bao, Rola Wala...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích