Cách làm món bắp bò ngâm mắm

Thứ Năm, 02/02/2012 09:32

8,862 xem

0 Bình luận

(0)

1550

Thưởng thức món bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt, hương vị lạ miệng. Bạn có thể làm món nhậu la rai trong những ngày trời mưa thì hẳn không có gì bằng.
Với cách làm hết sức đơn giản sau đây các bạn có thể dễ dàng chinh phục người thân và các đức lang quân với món ăn ngon, rất hợp với không khí và những bữa lai rai.

Nguyên liệu:

  • Bắp bò: 0,7-1kg
  • Quế, hồi,
  • Thảo quả
  • Tỏi,
  • Ớt,
  • Gừng 
  • Giấm,
  • Đường,
  • Nước mắm

 

Thực hiện:

  1. Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.
  2. Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả.
  3. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.
  4. Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).
  5. Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.
  6. Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading