Cơm sen - Món ăn thanh cao của thành Thăng Long

Món cơm sen là món ăn thường được chế biến cho vua chúa thời xưa. Bạn hãy thử cảm giác một lần được làm vua với món ăn này nhé!



alt

 Nguyên liệu: 


- 500gr gạo

- 200 gr hạt sen

- 100 gr đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 200 gr tôm tươi

- 100 gr thịt nạc

- 100gr chả lụa

- Hành tím, tỏi

- Lá sen (không già không non)

- Gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu cơm, khi cơm chín, tãi ra cho nguội bớt

- Hạt sen bóc vỏ lụa, bỏ tim rồi hấp cho chín mềm.

- Đậu Hà Lan luộc chín, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc chín

- Tôm, thịt, hấp chín, bóc vỏ thái hạt lựu

- Chả thái hạt lựu, ướp chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đảo sơ trên chảo.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành tím và tỏi băm cho thơm.

- Tiếp tục cho cơm vào cùng các nguyên liệu khác, đảo đều lần nữa cho hơi săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

- Trải lá sen ra, đổ cơm đã rang vào, gói kín lại rồi đem hấp khoảng 10 - 15 phút. Khi nào ngửi thấy mùi thơm của sen là được. Khi ăn, dùng dao rạch nhẹ phần lá sen tạo thành hình bông hoa sen đang nở. (cách trình bày tùy theo sở thích ). Các bạn nhớ thưởng thức lúc cơm sen hãy còn nóng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm 


Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngày 14/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cơm sen - Món ăn thanh cao của thành Thăng Long

Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngày 14/02/2012

Món cơm sen là món ăn thường được chế biến cho vua chúa thời xưa. Bạn hãy thử cảm giác một lần được làm vua với món ăn này nhé!


alt

 Nguyên liệu: 


- 500gr gạo

- 200 gr hạt sen

- 100 gr đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 200 gr tôm tươi

- 100 gr thịt nạc

- 100gr chả lụa

- Hành tím, tỏi

- Lá sen (không già không non)

- Gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu cơm, khi cơm chín, tãi ra cho nguội bớt

- Hạt sen bóc vỏ lụa, bỏ tim rồi hấp cho chín mềm.

- Đậu Hà Lan luộc chín, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc chín

- Tôm, thịt, hấp chín, bóc vỏ thái hạt lựu

- Chả thái hạt lựu, ướp chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đảo sơ trên chảo.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành tím và tỏi băm cho thơm.

- Tiếp tục cho cơm vào cùng các nguyên liệu khác, đảo đều lần nữa cho hơi săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

- Trải lá sen ra, đổ cơm đã rang vào, gói kín lại rồi đem hấp khoảng 10 - 15 phút. Khi nào ngửi thấy mùi thơm của sen là được. Khi ăn, dùng dao rạch nhẹ phần lá sen tạo thành hình bông hoa sen đang nở. (cách trình bày tùy theo sở thích ). Các bạn nhớ thưởng thức lúc cơm sen hãy còn nóng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm 

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cơm sen - Món ăn thanh cao của thành Thăng Long

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11527 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free