Cách làm món bò cuộn nấm xốt thịt cua cho bữa trưa

Thứ Năm, 16/02/2012 10:06

3,774 xem

0 Bình luận

(0)

2500

Món ngon, lạ, hấp dẫn và hương vị mới sẽ làm cho bạn hài lòng về sản phẩm của mình. Cùng thực hiện món bò cuộn nấm xốt thịt cho bữa trưa ngon miệng.

Sự kết hợp giữa thịt bò, nấm và thịt cua sẽ mang đến cho bạn một món ngon có hương vị mới lạ, dễ ăn.

Nguyên liệu

  • 300gr bò úc;
  • 200gr nấm sò;
  • Hành hoa;
  • 2 thìa dầu hào;
  • 1/2 củ cà rốt;
  • Muối, tiêu,
  • Bột gà;
  • Nước dùng;
  • Bột đao;
  • Tỏi băm, hành khô         
 
bò cuốn nấm xốt cua
Xốt thịt cua:
  • 200 gr thịt cua;
  • 2 củ hành khô;
  • 100 ml nước dùng;
  • Gia vị,
  • Dầu mè;
  • Bột đao                 

Thực hiện:

  1. Bò cắt lát to, lấy búa dần nhẹ cho to bản.
  2. Tẩm ướp hành, tỏi, muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  3. Nấm sò bỏ chân rửa sạch, xào qua
  4. Hành hoa trần qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh
  5. Trải miếng thịt bò cho nấm sò và cà rốt thái chỉ vào
  6. Cuộn chặt lại, lấy hành hoa buộc 2 đầu, rán chín tới, cắt đôi xếp đĩa.
Làm xốt thịt cua:
  1. Phi thơm hành khô, cho thịt cua và nước vào
  2. Nêm vừa gia vị, xuống bột đao thật đặc
  3. Dội cho nước xốt cua lên thịt bò.
  4. Sau đó, rắc muối, tiêu, dầu mè và thưởng thức.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading