Cách chế biến món cánh gà nướng dầu hào

17/02/2012   10:45

Cách chế biến đơn giản, mùi hương từ cánh gà quện với dầu hào làm cho món ăn ngon khó cưỡng.

Với các gia vị sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể sáng tạo, làm cho món cánh gà trở nên mới mẻ và càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu: 
  • Đoạn giữa cánh gà,
  • Hạt tiêu,
  • Dầu hào,
  • Xì dầu,
  • Dầu ô liu,
  • Muối,
  • Rượu trắng,
  • Mật ong.
 
cánh gà nướng
 
Cách làm:
  1. Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía hai bên để khi ướp gia vị được ngấm đều, cho vào bát.
  2. Cho ít muối trộn đều, vì xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên không cần cho nhiều muối. 
  3. Cho một thìa nhỏ dầu ô liu, đồ ăn được ướp với dầu ô liu sẽ không bị chảy nước và có thể làm tăng mùi vị.
  4. Thêm một thìa nhỏ rượu trắng, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, ướp đều.
  5. Rắc lên hạt tiêu, tuỳ sở thích của từng người mà cho lượng thích hợp. Đậy kín, cho vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng.
  6. Đặt giấy bạc lên đĩa nướng, bốn góc gập lên một chút, như vậy khi nướng nước gia vị không bị chảy.
  7. Xếp cánh gà vào, phết qua một lượt mật ong, tưới nốt nước còn trong bát vào.
  8. Đưa vào lò nướng, để 200 độ, nướng trong 30 phút.
  9. Lấy cánh gà ra dùng nóng.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách chế biến món cánh gà nướng dầu hào

Cập nhật lần cuối lúc 10:45 ngà y 17/02/2012

Cách chế biến đơn giản, mùi hương từ cánh gà quện với dầu hào làm cho món ăn ngon khó cưỡng.

Với các gia vị sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể sáng tạo, làm cho món cánh gà trở nên mới mẻ và càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu: 
  • Đoạn giữa cánh gà,
  • Hạt tiêu,
  • Dầu hào,
  • Xì dầu,
  • Dầu ô liu,
  • Muối,
  • Rượu trắng,
  • Mật ong.
 
cánh gà nướng
 
Cách làm:
  1. Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía hai bên để khi ướp gia vị được ngấm đều, cho vào bát.
  2. Cho ít muối trộn đều, vì xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên không cần cho nhiều muối. 
  3. Cho một thìa nhỏ dầu ô liu, đồ ăn được ướp với dầu ô liu sẽ không bị chảy nước và có thể làm tăng mùi vị.
  4. Thêm một thìa nhỏ rượu trắng, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, ướp đều.
  5. Rắc lên hạt tiêu, tuỳ sở thích của từng người mà cho lượng thích hợp. Đậy kín, cho vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng.
  6. Đặt giấy bạc lên đĩa nướng, bốn góc gập lên một chút, như vậy khi nướng nước gia vị không bị chảy.
  7. Xếp cánh gà vào, phết qua một lượt mật ong, tưới nốt nước còn trong bát vào.
  8. Đưa vào lò nướng, để 200 độ, nướng trong 30 phút.
  9. Lấy cánh gà ra dùng nóng.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Cập nhật: 30/09/2014

Dẫu là nước láng giềng gần gũi, nhưng ẩm thực Campuchia vẫn là ẩn số thú vị với nhiều người.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích