YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh chua tôm kiểu Thái

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,185 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 chén tôm tươi bóc vỏ

4 chén nước

1 củ sả

Vài cái lá chanh

Nấm kim châm

Muối tiêu

1 quả chanh

Ớt tươi

Hành mùi thái nhỏ

Cách thức chế biến:

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi.

Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.

Cho sả vào nước sôi, đun khoảng 5 phút.
Lá chanh bỏ cuống, rửa sạch, rồi cho cả nấm và lá chanh vào nồi.
Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.

Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.

Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp.

Độ chua của canh cũng có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước chanh vào.
Bát canh thơm mùi sả, lá chanh, có vị chua dịu tự nhiên của chanh, dễ ăn tạo cảm giác ngon miệng

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading