YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món Mì hoành thánh Trung Quốc

Thứ Tư, 22/02/2012 01:45

3,917 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sợi mỳ dai dai mà không cứng, gan và trứng bùi bùi cùng những miếng hoành thánh tôm thịt thơm ngon và nước dùng ngọt đậm đà tạo nên vị ngon đặc trưng của món mỳ hoành thánh.

Nguyên liệu:

  • 200gr tôm
  • 200gr thịt heo xay
  • 300gr thịt nạc heo nguyên miếng, nên lựa thịt có mỡ để khi chiên không bị khô
  • 1kg xương heo
  • 1 nhúm tôm khô hay 1 con mực khô
  • 1 miếng nhỏ gan heo
  • 4-5 chiếc nấm đông cô
  • Ít củ cải mặn (sá bấu)
  • Vỏ hoành thánh
  • Giá đỗ, hẹ, cải cúc (tần ô), tỏi
  • Vài quả trứng
  • Nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu mè, muối, đường
  • Vài giọt màu đỏ
  • Mỳ trứng.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Củ cải muối mua về rửa sạch, xả nhiều lần nước lạnh cho bớt mặn.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Xương heo mua về rửa sạch với nước muối, giấm. Xả nhiều lần cho sạch, nấu nồi nước sôi trụng sơ qua xương hết chất bẩn. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong. Nước dùng của mỳ phải có củ cải muối, tôm khô hay mực khô mới có vị của mỳ hoành thánh, thiếu những thứ trên nước dùng sẽ không ngon.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Thịt nạc mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho miếng thịt săn lại, nhỏ vài giọt màu đỏ vào thịt, ướp muối, tiêu, chút nước tương, dùng tay chà gia vị và màu đỏ áo màu đều khắp miếng thịt. Đậy màng thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Hôm sau đun nóng dầu ăn với tỏi phi thơm, để miếng thịt vào rán đều hai mặt, châm ít nước sôi đổ vào thịt, đậy nắp, đun đến khi thịt mềm và rút hết nước là được.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Bỏ thịt xá xíu ra dĩa thái lát mỏng.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Tôm đất rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã hơi nhuyễn, đừng giã nát không ngon.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Trộn tôm và thịt heo xay, nêm vào chút muối, tiêu, tí bột nêm và tí xíu dầu mè, trộn đều.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Vỏ hoành thánh trải ra bàn hay thớt sạch, múc ½ thìa cà phê nhỏ hỗn hợp tôm thịt. Bạn không nền gói nhiều thịt vì dễ bị bung. Thấm ít nước lạnh vào tay, chấm xung quanh viền vỏ để dán mí.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Xếp mí vỏ hoành thánh lại. Làm cho hết thịt và vỏ.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Luộc hoành thánh với nước sôi, lúc nào vỏ chín nổi lên trên bạn xả ít nước lạnh vào vỏ để chúng khỏi dính vào nhau.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Gan heo rửa sạch, đổ ít sữa tươi vào ngâm gan trong sữa khoảng 1 giờ đồng hồ. Trứng và gan luộc chín, trứng bổ làm 4, gan heo thái mỏng.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Giá đỗ, hẹ, rau cải cúc rửa sạch.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Nấm đông cô ngâm mềm, xả nhiều lần cho sạch.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Đun một nồi nước sôi, trụng mỳ sơ qua, dùng đồ vớt mỳ, vớt mỳ ra. Xả nước lạnh cho mỳ không bị dính.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Lúc ăn bạn lấy mỳ ra bát lớn, xếp giá đỗ, hẹ, rau cải cúc, thịt xá xíu, nấm đông cô, vài lát gan heo, phía bên trên để 1 lát trứng, chan nước dùng vào là bạn đã có tô mỳ hoành thánh ngon, đậm đà.

Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc, Ẩm thực, am thuc, my van than, my hoanh thanh, mon ngon, am thuc trung quoc, mon ngon de lam, bao

Mỳ hoành thánh hay còn gọi là mỳ vằn thắn là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng ở miền Nam, gần đây được nhiều người miền Bắc biết đến và yêu thích. Loại mỳ này ở Trung Quốc còn có một tên gọi khác khá mỹ miều là "Vân Thốn" - nghĩa là "Nuốt Mây".

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading