YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngon bổ dưỡng: Canh xương hầm nấm

Thứ Tư, 22/02/2012 03:09

7,588 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh xương hầm nấm không chỉ là món chanh ngon mà còn bổ dưỡng, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Cùng amthuc365 vào bếp chế biến món ngon miệng này nhé!

Nấm là thực phẩm tự nhiên, cung cấp nhiều protein, lipid, đường và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm này rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Có rất nhiều loại nấm khác nhau như nấm mèo, nấm rơm, nấm mỡ, nấm đông cô, nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm... Mỗi loại nấm mang một hương vị khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy vào bếp với món Canh xương hầm nấm ngon và bổ dưỡng nhé!
 
canh xương
 
Nguyên liệu:
  • 300g xương, chặt miếng vừa ăn
  • 50g nấm rơm, cắt gốc, rửa sạch
  • 50g nấm bào ngư, rửa sạch
  • 50 nấm kim châm, rửa sạch
  • 1 cây đậu hũ non, cắt miếng vừa ăn
  • 1 khúc gừng non, cắt miếng mỏng
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
  • 2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
  • 1 lít nước lọc
  • 4 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê tiêu sọ đen, đập bể
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:

- Luộc sơ xương, vớt ra để ráo.

- Xào gừng non, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm với dầu ăn cho thơm.

- Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên, cho xương vào đun. Nêm tiêu sọ, bột nêm, hầm nhỏ lửa, đậu hũ non vào nấu tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

- Múc canh vào tô, thêm hành lá, ngò rí.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading