YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm thạch dâu tây sữa

Chủ nhật, 26/02/2012 03:21

6,572 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự kết hợp giữa dâu tây và sữa làm cho món ăn rất ngon và giải nhiệt ngày hè bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • Dâu tây 500gr
  • Trân châu khô 100gr
  • Kem sữa tươi whipping cream 100gr
  • Sữa tươi 400gr
  • Đường 50gr
  • Bột gelatin 50gr

Cách làm:

Cho trân châu khô vào ngâm trong bát nước lạnh trong 5 phút

Sau đó đun 1 chút nước sôi, cho trân châu vào chần, đến khi các hạt nhỏ trở nên trong suốt thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội)

Tiếp đó vớt trân châu ra cho ráo, chia ra các bát hoặc ly thủy tinh.

Gelatin cho vào nồi, cho nửa bát nước ngâm trong 15 phút rồi đặt lên bếp đun sôi một lúc, cho đường, khuấy đến tan hết, sau đó cho sữa tươi vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Rót hỗn hợp sữa gelatin vào các ly đã có trân châu. Lưu ý chỉ rót đến ½ cốc, không rót đầy để còn chừa chỗ cho dâu tươi vào. Để nguội hẳn rồi cho thạch vào tủ lạnh trong 30 phút.

Khi thạch sữa đã đông thì lấy các ly ra.

Dâu tây rửa sạch, để khô nước. Để lại vài quả để trang trí.

Cắt bỏ cuống dâu rồi cho vào máy xay sinh tố với 1 chút đường, xay nhuyễn, thêm kem sữa tươi whipping cream vào, xay thêm nửa phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cho hỗn hợp kem dâu lên mặt các cốc thạch sữa. Đặt trở lại tủ lạnh trong nửa giờ nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Trang trí thêm bằng những quả dây tây tươi đẹp mắt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading