Bạn đã biết pha chế rượu cocktail?

Thứ Sáu, 09/03/2012 12:00

4,520 xem

0 Bình luận

(0)

1427

Pha chế rượu cocktail thực chất không phải kho tuy nhiên nếu bạn không để ý có thể đồ uống của bạn sẽ không sử dụng được, hãy chú ý nhé!

Dụng cụ:

  • Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút...
  • Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.


Chuẩn bị:

  • Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.

pha chế
Nguyên liệu:

  • Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều
  • Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít.
  • Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh.
  • Đá lạnh xay nhuyễn
  • Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.


Thực hiện:

  1. Cho 45ml rượu trắng,
  2. 30ml bơ dừa,
  3. 120ml nước dừa không đường.
  4. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn.
  5. Điểm thêm lát dừa,
  6. 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly

Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading