YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu Sữa mẹ - bạn đã thử chưa?

Thứ Bảy, 10/03/2012 08:26

3,002 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món lẩu này xuất phát từ Trung Quốc do một người đầu bếp của nhà hàng đã học được. Giá bình thường của một nồi lẩu vào khoảng 850.000 đồng, tuy nhiên do trong ngày khuyến mại từ 5/3 – 10/3 nên giảm giá còn 450.000 đồng.

Tấm biển "Giảm giá: LẨU SỮA MẸ - chỉ còn 450k/1 nồi" của nhà hàng Thắm Hùng (địa chỉ 102 - Mai Hắc Đế) gây sốc đến mức không ít người dân hiếu kỳ phải dừng lại tò mò hỏi không biết lẩu "sữa mẹ" là loại lẩu gì?

Để “sờ tận tay, day tận… miệng” món ăn có cái tên gây sốc này, chúng tôi trong vai những người khách đã đến nhà hàng này. Theo như giới thiệu của nhân viên nhà hàng, món lẩu này xuất phát từ Trung Quốc do một người đầu bếp của nhà hàng đã học được. Giá bình thường của một nồi lẩu vào khoảng 850.000 đồng, tuy nhiên do trong ngày khuyến mại từ 5/3 – 10/3 nên giảm giá còn 450.000 đồng.
lẩu sữa mẹ
“Nói là lẩu sữa mẹ nhưng không phải sữa mẹ thật, đó chỉ là tên gọi do đầu bếp đặt ra thôi. Thực chất, lẩu sữa mẹ được chế biến từ gạo non, xốt kem và nước hầm xương, ăn kèm với hải sản hoặc các loại thịt” – nhân viên nhà hàng cho biết.
Quản lý nhà hàng cho biết, loại lẩu này mới xuất hiện tại nhà hàng hôm đầu tháng 3/2012. Đây là một món ăn công phu và không dễ gì làm được.
Khi mở nồi, nước lẩu có màu trắng như sữa.
Lẩu được ăn kèm với tôm, cua và các loại hải sản khác

“Chúng tôi phải đặt gạo sữa non, xay lấy nước, nấu cùng nước hầm, sau đó cho một ít sốt kem để gợi vị bùi, hợp nhất là ăn với hải sản vì nó khử được tanh. Lẩu sữa mẹ chỉ là tên gọi tượng trưng, vừa lạ, vừa thân quen để gợi mọi người nhớ đến cội nguồn và công ơn của người mẹ. Đó không phải là nguyên liệu”, vị đại diện này cho hay.
Theo đó, trong một tuần đầu ra mắt, nhà hàng đã phục vụ 15 nồi lẩu sữa mẹ. Tính đến chiều ngày 7/3, tại đó có 5 người đặt bàn món trên cho tối 8/3. Theo quản lý cửa hàng, do kinh doanh kèm nhiều loại lẩu khác, lại là thực đơn mới nên mức đó được xem là có triển vọng hút khách. Còn trong thời gian tới, việc tiếp tục giữ hay cải tiến theo hướng mới phụ thuộc vào thị hiếu của người tiêu dùng.
Gồm tôm sú, cua, ngao... và cả mực tươi

Theo hướng dẫn, món lẩu sữa này có thể ăn như cháo, múc cháo ra và cắt thêm quẩy vào

(Theo PN today)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading