YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa trưa đổi món với Mực ống xốt vừng trắng

Thứ Ba, 27/03/2012 10:31

2,482 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi ăn cắt mực thành từng khoanh nhỏ, xếp súp lơ xanh xung quanh để ăn kèm và đừng quên rắc vừng trắng lên trên mực. Chắc hẳn mọi người sẽ thích thứ lắm đây.

Làm khác lạ bữa trưa của gia đình bạn bằng món ăn mới giàu dinh dưỡng. Ngọt thơm của mực hoà lẫn nước xốt sánh thơm lừng, rắc thêm ít vừng trắng rang chín… bữa cơm nhà bạn như khoác thêm áo mới.

Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống to
  • ½ súp lơ xanh,
  • Một ít vừng trắng,
  • Gia vị,
  • 3 thìa xốt (chuyên ướp các món nướng)…

 

mực xốt vừng trắng
Cách làm:

- Mực có thể nhờ người bán làm sạch ở ngoài hàng. Bóc tách túi mật, bóc lớp da đỏ bên ngoài.

- Rửa mực với ít rượu trắng và gừng đập dập cho hết mùi tanh.

- Bông cải xanh cắt miếng nhỏ, luộc chín.

- Vừng rang chín.

- Cho một ít nước vào nồi, đợi sôi, thả mực vào luộc sơ. Sau khi vớt ra thả ngay vào vát nước đá lạnh có vắt chanh. Ngâm chừng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với ít hành củ khô.

- Cho mực vào nhẹ nhàng, chiên vàng sơ hai mặt. Tiếp đến cho sốt BBQ, chút gia vị, chút đường, 1 thìa dầu mè, om với lửa nhỏ. Với công đoạn này bạn có thể cho ít bột năng vào để có độ sánh.

- Món này nên ăn nóng. Khi ăn cắt mực thành từng khoanh nhỏ, xếp súp lơ xanh xung quanh để ăn kèm và đừng quên rắc vừng trắng lên trên mực.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading