YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon ngày hè: Bún cua lá chanh

Thứ Tư, 02/05/2012 03:51

1,643 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị béo ngậy của cua kết hợp với vị thơm của lá chanh sẽ cho bạn một cảm nhận mới khác so với những gì mà bạn đã từng thưởng thức. Hãy vào bếp trổ tài món ngon này nhé!

Bún cua lá chanh, nghe thật hấp dẫn và muốn thử ngay rồi.

Nguyên liệu: 1 phần ăn

  • Bún tươi: 100g
  • Cua lột: 1 con
  • Thanh cua: 2 đoạn 4cm
  • Nấm rơm: 5 cái
  • Lá chanh cắt sợi: 5g
  • Ớt cắt sợi: 5g
  • Nứơc dùng gà: 150ml
  • Cơm mẻ: 5g
  • Bột nghệ: 2g
  • Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím băm: ½ muỗng
  • Hành lá: 1 cọng
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng cà phê
     Bún cua lá chanh

Chế biến & trình bày:

  1. Cua lột làm sạch, áo qua bột mì và trứng, sau đó chiên giòn.
  2. Xào bột nghệ với tỏi, hành cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nấu với nấm rơm.
  3. Cơm mẻ tán nhuyễn, lược bỏ xác cho vào nước dùng, thấy vị chua nhẹ và vừa ăn là được.
  4. Nấu thêm 15 phút rồi nêm cho vừa ăn.
  5. Trụng bún cho vào tô, cho thêm cua lột và thanh cua vào, đun nóng nước dùng cho vào dùng chung với lá chanh, ớt cắt sợi, hành hoa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading